Friday, 05/06/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Thanh Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT THCS THANH PHÚ TỔ CHỨC HỘI THẢO “VỀ DẠY THÊM HỌC THÊM; TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN; CÁC KHOẢN THU NHÀ TRƯỜNG; CHUYÊN CẦN VÙNG CAO; ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO; AN NINH AN TOÀN TRƯỜNG HỌC, BÁN TRÚ TỰ QUẢN; MỖI TRƯỜNG MỘT VƯỜN CÂY”

         Thực hiện văn bản số 281/PGD&ĐT-CMNV ngày 04 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện các quy định về dạy thêm học thêm năm học 2019-2020 và tổ chức Hội thảo, đúng 14h00p ngày 06/9/2019, tại phòng Hội đồng trường PTDTBT THCS Thanh Phú đã tổ chức hội thảo về vấn đề: Dạy thêm học thêm; Tiếp xúc đối thoại với nhân dân; Các khoản thu nhà trường; Chuyên cần vùng cao; Đạo đức nhà giáo; An ninh, an toàn trường học, bán trú tự quản; Mỗi trường một vườn cây. Tham dự hội thảo có các đồng chí là CBQL, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có mặt đông đủ.

        Trước khi tiến hành thảo luận, Đ/c Trần Văn Vinh- Hiệu trưởng nhà trường quán triệt triển khai các văn bản quan trọng cần thực hiện trong năm học 2019 – 2020 như các văn bản về việc thực hiện quy định về tài trợ (XHH) cho giáo dục; Thực hiện các khoản thu, chi thỏa thuận phục vụ trực tiếp cho người học tại cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; Chấn chỉnh dạy thêm học thêm; Tổ chức hội thảo về DTHT, các khoản thu, TLCC, đạo đức nhà giáo; Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 cấp THCS…

          Với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực đưa ra các ý kiến mang tính chất xây dựng, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Tiêu biểu là tham luận về công tác bán trú tự quản của đồng chí Hoàng Đức Ninh, tham luận về vấn đề mỗi trường một vườn cây của đồng chí Hoàng Văn Tịnh, tham luận về đạo đức nhà giáo của đồng chí Phạm Thanh Thủy, tham luận về nâng cao tỉ lệ chuyên cần của đồng chí Nông Thị Hường…

          Kết thúc buổi hội thảo, nhà trường thống nhất được các nội dung chính như sau:

- Nhà trường không tổ chức dạy thêm học thêm; chỉ ôn tập và phụ đạo cho tất cả học sinh vào các buổi chiều theo thời khóa biểu cũng như kế hoạch dạy học của nhà trường và không thu tiền học thêm của học sinh.

- Phân hóa đối tượng học sinh để giảng dạy có hiệu quả.

- Hàng năm tổ chức đối thoại với nhân dân ít nhất 2 lần (chung 3 cấp trường); họp phụ huynh học sinh 3 lần/năm học (đầu năm, giữa năm và cuối năm)

- Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm cần tích cực, chủ động trong công tác mời và vận động phụ huynh đến tham gia, chú ý tiếp thu tất cả các ý kiến phụ huynh,cần tổ chức họp thêm riêng phụ huynh đối với khối lớp 9.

- Nhà trường tuyệt đối không đưa ra các khoản thu theo quy định riêng. Thực hiện nghiêm túc và đảm bảo quy định về thu xã hội hóa theo quy định trường học.

- Công khai minh bạch các khoản thu chi xã hội hóa, có sự thống nhất, tinh thần tự nguyện của các phụ huynh học sinh, đảm bảo nguyên tắc thu đủ chi.

- Tất cả cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên phải nắm bắt được hoàn cảnh của học sinh.

- Tổ chức, thực hiện thăm hỏi, động viên những gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kịp thời gia đình cả về tinh thần lẫn vật chất.

- Giáo viên bộ môn cần nắm rõ học sinh trong từng tiết dạy để thông tin kịp thời đến giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường. Đối với những học sinh thật sự cá biệt, giáo viên chủ nhiệm cũng như nhà trường mời gia đình xuống để trao đổi với nhà trường.

- Tổ chức tư vấn tâm lí cho học sinh.

- Giáo viên phụ trách bán trú cũng cần quan tâm sát sao đến các em hơn.

- Tất cả cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên tiếp tục trau dồi đạo đức nhà giáo, từ lời nói đến cử chỉ, hành động, ngôn ngữ, ứng xử phải chuẩn mực. Tất cả các hành vi, lời nói đều phải mang tính chất giáo dục trong cũng như ngoài nhà trường.

- CB,GV,NV tuyệt đối không tham vào các tệ nạn xã hội. Tích cực học tập tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

- Học thuộc và vận dụng 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác.

- Cần có quy chế phối hợp với các cơ quan đoàn thể, cơ quan, chính quyền xã.

- Cần có đội tự quản để nắm bắt thông tin kiểm diện học sinh.

- Cần đảm bảo về nguồn gốc thực phẩm, cách chế biến, thực hiện ăn chín uống sôi.

- Tăng cường rèn kỹ năng cho học sinh.

- Duy trì nền nếp sinh hoạt bán trú cho học sinh.

- Tổ chức thực hiện một vườn cây ăn quả (cây xoài, cây hồng, cây ổi, cây cam)

- Cần có kế hoạch triển khai, thực hiện rõ ràng, cụ thể cho giáo viên trực bán trú, học sinh các phòng trong các ngày trực.

- Khắc phục kịp và đảm bảo đủ nước để tưới tiêu.

- Cần có sổ nhật kí hướng dẫn chăm sóc và theo dõi trong các giai đoạn.

- Quy hoạch lại khu vực trồng cho hợp lí, bổ sung thêm các loại cây trồng như: cây xoài, cây ổi.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Đồng chí Phạm Văn Dũng thông qua nội dung, chương trình hội thảo
Đ/c Trần Văn Vinh- Hiệu trưởng nhà trường quán triệt triển khai các văn bản quan trọng cần thực hiện trong năm học 2019 – 2020
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà tham luận về các khoản thu nhà trường
Đồng chíHoàng Đức Ninh tham luận về vấn đề an ninh, an toàn trường học, bán trú tự quản.
Đồng chí Phạm Thanh Thủy tham luận về vấn đề đạo đức nhà giáo
Đồng chí Hoàng Văn Tịnh tham luận về vấn đề "Mỗi trường một vườn cây"
CB,GV,NV nhà trường tham gia thảo luận

 


Tác giả: Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 06 : 44
Tháng trước : 568
Năm 2020 : 2.244
Năm trước : 4.050
Tổng số : 6.294