Tuesday, 21/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Thanh Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT THCS THANH PHÚ SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH ĐẾN LỚP SAU ĐỢT NGHỈ DÀI DO COVID-19

       Trong thời gian học sinh nghỉ học, các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Thanh Phú đã tích cực tổng vệ sinh toàn trường, các dãy phòng học một cách nghiêm túc, có hiệu quả.

Ngày 3/5 chuẩn bị cho công tác tái giảng, Thầy Trần Văn Vinh- Hiệu trưởng nhà trường đã bố trí thêm khu đo thân nhiệt ngoài cổng trường và rửa tay tạm thời cho học sinh trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, nhà trường mua thêm nước diệt khuẩn, xà phòng giúp học sinh phòng bệnh tốt hơn khi đến trường, đồng thời thực hiện tổng vệ sinh các khuôn viên, lớp học, nhà vệ sinh, phun thuốc sát khuẩn…

       Ngày 4/5 học sinh quay trở lại trường học, nhà trường không chào cờ đầu tuần, thay vào đó là sinh hoạt tại các lớp. Giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền đến học sinh các nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường như cách sử dụng khẩu trang đúng cách cùng rửa tay bằng xà phòng. Về công tác dạy và học, nhà trường tiến hành tách lớp để giãn cách học sinh, yêu cầu học sinh đeo đầy đủ khẩu trang khi lên lớp, không tu tập đông người. Nhà trường triển khai chương trình học mới, tiếp theo của tuần trước tết. Giáo viên thực hiện nghiêm túc việc chuẩn bị bài, hồ sơ giáo án, soạn giảng theo hướng tinh giản kiến thức để học sinh vẫn theo kịp tiến độ sau một kì nghỉ dài.

      Cũng trong ngày 4/5 khi học sinh tái giảng, nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tại địa phương. Tiêu biểu là Nhà thuốc Nhung Pharmacy tại Mường Bo đã tài trợ cho nhà trường 24 chai Gel rửa tay khô thảo dược Bà Thông. Sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tại địa phương đã tạo động lực cho thầy và trò trong nhà trường cùng cố gắng trong công tác chống dịch.

     Với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự phối hợp, chung tay của phụ huynh học sinh, Trường PTDTBT THCS Thanh Phú sẽ là ngôi nhà an toàn, thân thiện chào đón các em học sinh trở lại lớp sau đợt nghỉ dài ngày.

     Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường:

CB,GV,NV  tổng vệ sinh nhà trường
Phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch
HS xếp hàng để nhận khẩu trang
Đo thân nhiệt cho HS trước khi vào lớp
Đo thân nhiệt cho HS trước khi vào lớp
Hướng dẫn HS rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp
Nhà thuốc Nhung pharmacy tài trợ gel rửa tay cho HS

 


Tác giả: Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 29
Tháng 09 : 799
Tháng trước : 512
Năm 2021 : 4.045
Năm trước : 4.955
Tổng số : 13.050