Tuesday, 27/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Thanh Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ TRƯNG BÀY SẢN PHẨM STEM

Ngày 26/4/2021, trường THCS PTDBT THCS Thanh Phú, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào cai tổ chức ngày hội đọc sách và trưng bày sản phẩm STEM.

Ngày 26/4/2021, trường THCS PTDBT THCS Thanh Phú, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào cai tổ chức ngày hội đọc sách và trưng bày sản phẩm STEM. Ngày hội thu hút sự tham gia của tất cả học sinh toàn trường cùng tất cả các thầy cô giáo. Ngày hội được tổ chức nhằm khuyến kích các em học tự học tập, chiếm lĩnh tri thức và nâng cao kiến thức về khoa học thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và giúp các em học sinh có thể tiếp cận với các vấn đề thực tiễn, mang đến sân chơi học tập hấp dẫn và phong phú cho các em học sinh trong nhà trường.

Tại ngày hội STEM, các em học sinh, giáo viên  tham quan các gian hàng trưng bày rất nhiều loại sách và sản phẩm STEM của các lớp và nghe các đội thi thuyết trình về sản phẩm của mình.

Bên cạnh việc tổ chức ngày hội, nhà trường rất coi trọng công tác giáo dục đặc biệt là phát triển các kỹ năng về Khoa học công nghệ cho học sinh trong thời đại công nghệ 4.0. Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học, nhà trường đã lồng ghép các kiến thức của giáo dục STEM vào chương trình giảng dạy, thành lập câu lạc bộ STEM giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu nhiều hơn về giáo dục STEM.

Ngày hội STEM 2020 đã mang lại một sân chơi vui vẻ, bổ ích và vô cùng thiết thực dành cho các con học sinh. Ngày hội lần này đã truyền được cảm hứng yêu khoa học, đánh thức khả năng sáng tạo của học sinh thông qua phương pháp giáo dục học qua hành, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh có tố chất, giúp nhà trường đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời trở thành nơi giao lưu học hỏi và cũng là nơi thắp lên tình yêu, nhiệt huyết với khoa học của không ít các bạn học sinh trong trường. Thông qua ngày hội, Nhà trường mong muốn xây dựng cho học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, giúp các em cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, đồng thời rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa:

Ngày hội đọc sách và trưng bày sản phẩm STEM
Hiệu trưởng Trần Văn Vinh, phó hiệu trưởng Đỗ Trung Quân tham gia ngày hội đọc sách và chấm sản phẩm STEM của các lớp
Ban giám khảo chấm sản phẩm STEM của lớp 7A
Sản phẩm: Tranh chỉ đinh của chi đội lớp 6A
Bức tranh phong cảnh của chi đội 9A
Bức tranh: Cô giáo lớp em của chi đội 8A

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 631
Tháng trước : 331
Năm 2022 : 2.874
Năm trước : 5.463
Tổng số : 17.342