Thursday, 24/10/2019|

HỌC SINH LIÊN TRƯỜNG MN-TH-THCS THANH PHÚ VUI TẾT TRUNG THU 2019

Trong tiết trời mát mẻ của mùa thu tháng 8, không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu, chiều ngày 5/9/2019, tại Trung tâm văn hóa xã Thanh Phú, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Phú phối hợp với cụm trường Thanh Phú và Thiền viện Trúc lâm đại giác huyện Sa Pa tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2019. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, chiều ngày 5/9/2019, được sự nhất trí và ủng hộ của Đảng uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn TNCS HCM xã Thanh Phú phối hợp với cụm trường Thanh Phú và Thiền viện Trúc lâm Đại giác huyện Sa Pa tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2019.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Vàng Xuần Phú- Phó chủ tịch HĐND xã Thanh Phú, ông Phan Văn Đại- Phó chủ tịch UBND xã Thanh Phú, cán bộ đại diện Phòng GD&ĐT huyện Sa Pa; Về phía Thiền viện Trúc lâm Đại giác Huyện Sa Pa có Đại đức Thích Tâm Khôi, Đại đức Thích Bảo Trí cùng đội thiếu niên múa lân của Thiền viện. Bên cạnh đó lãnh đạo các đơn vị trường trong toàn xã, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện hội cha mẹ học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng trong cụm trường cũng có mặt đông đủ.

Sau khi kết thúc các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của liên trường, các em học sinh được nghe cô Trần Ngọc Bích- giáo viên trường PTDTBT THCS Thanh Phú kể lại câu chuyện về lịch sử tết trung thu. Tiếp theo đó là những lời động viên, chúc mừng ngày tết thiếu niên, nhi đồng của Đại đức Thích Tâm Khôi- Đại diện Thiền viện Trúc lâm Đại giác Huyện Sa Pa và của ông Phan Văn Đại- Phó chủ tịch UBND xã Thanh Phú.

Múa " Ngày mùa quê tôi"- HS trường PTDTBT THCS Thanh Phú
Tiết mục thổi sáo của HS Trần Thế Hiển- HS lớp 8A trường PTDTBT THCS Thanh Phú
Tiết mục thổi sáo của HS Trần Thế Hiển- HS lớp 8A trường PTDTBT THCS Thanh Phú cùng thầy ở Thiền viện Trúc lâm Đại giác Sa Pa
Cô Trần Ngọc Bích- giáo viên trường PTDTBT THCS Thanh Phú kể lại câu chuyện về lịch sử tết trung thu

Một tiết mục hấp dẫn, gây hứng thú với các em thiếu niên, nhi đồng trong ngày tết trung thu không thể không nói đến chính là tiết mục múa lân do Đội múa lân của Thiền viện Trúc lâm Đại giác huyện Sa Pa thể hiện. Trong tiếng trống rộn ràng của ngày tết là những tiếng hò reo, những tiếng cười rộn rã của các em thiếu nhi.

Tiết mục múa lân do Đội múa lân của Thiền viện Trúc lâm Đại giác huyện Sa Pa thể hiện

Sau khi tiết mục múa lân kết thúc, các thầy đến từ Thiền viện Trúc lâm Đại giác huyện Sa Pa đã tặng 600 xuất quà gồm bánh trung thu, kẹo, đồ chơi, đèn lồng cho các em thiếu niên, nhi đồng liên trường MN-TH-THCS xã Thanh Phú. Món quà tuy nhỏ nhưng chan chứa tình cảm chân thành và là nguồn động viên rất lớn đối với các em thiếu niên, nhi đồng xã Thanh Phú, để các em có một cái tết trung thu vui hơn, ấm áp hơn.

Đại điện Thiền viện Trúc lâm Đại giác huyện Sa Pa tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng xã Thanh Phú

Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ. Trung thu năm nay của thầy trò liên trường MN-TH-THCS xã Thanh Phú đã kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em thiếu nhi. Chương trình “Trung thu về bản” đã khích lệ tinh thần các em học sinh, các em được giao lưu, gặp mặt, vui chơi bổ ích, từ đó cố gắng phấn đấu trở thành Cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Năm 2019 : 2.840