Monday, 30/11/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Thanh Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ 6 - TRƯỜNG PTDTBT THCS THANH PHÚ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN

      Chi bộ 6 - Trường PTDTBT THCS Thanh Phú được thành lập theo Quyết định số 553-QĐ/ĐU ngày 21/3/2013 của Đảng ủy xã Thanh Phú, là Chi bộ được tách ra từ Chi bộ trường học (gồm các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Thanh Phú) với tổng số đảng viên 05 đồng chí. Chi bộ luôn được đón nhận sự quan tâm của các cấp ủy, Đảng, chính quyền địa phương trong công tác phát triển Đảng. Các đảng viên trong Chi bộ đều có trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc, đoàn kết nội bộ tốt, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động.

      Bên cạnh đó, Chi bộ trường PTDTBT THCS Thanh Phú luôn nhận thức rõ về vai trò, vị trí của tổ chức Đảng đối với mọi hoạt động của nhà trường. Xây dựng đội ngũ Đảng viên nói chung và chăm lo công tác kết nạp Đảng viên mới nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chi bộ. Từ nhận thức trên, trong những năm qua Chi bộ nhà trường đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên mới. Chính vì vậy, từ khi thành lập đến nay, Chi bộ đã tổ chức kết nạp Đảng được 12 đồng chí Đảng viên mới, chuyển đi 07, chuyển đến 06; tổng số đảng viên hiện tại là 16 đồng chí/21 CB, GV, NV đạt 76,19%.

     Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Thanh Phú, Chi bộ trường PTDTBT THCS Thanh Phú thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống cho toàn thể viên chức. Bồi dưỡng quần chúng nâng cao nhận thức về Đảng, đặc biệt trong tình hình hiện nay khi cả nước đang hưởng ứng và tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Xây dựng kế hoạch – xây dựng Đảng, giao nhiệm vụ cho quần chúng ưu tú để thử thách. Chi bộ đã phân công Đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng, báo cáo kết quả định kỳ vào các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, luôn gắn kết công tác kết nạp Đảng viên với công tác củng cố và nâng cao chất lượng Đảng viên.

      Chi bộ luôn xác định rõ phương châm, phương hướng, tiêu chuẩn kết nạp đảng viên phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường đó là coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng đơn thuần. Người được kết nạp vào Đảng phải thực sự là những quần chúng tiêu biểu, có uy tín trong các đoàn thể quần chúng, kiên quyết khắc phục tình trạng chạy theo thành tích, coi nhẹ tiêu chuẩn. Chính vì vậy, Chi bộ luôn quán triệt sâu sắc tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước, đặc biệt phát huy tinh thần ý thức tự học, tự rèn luyện của mỗi cán bộ, giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như lý luận chính trị để mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng và phát triển Đảng.

       Bằng các giải pháp tích cực trên, việc kết nạp Đảng viên trong chi bộ đã tăng lên về số lượng, nâng cao về chất lượng. Những đảng viên mới sau khi kết nạp đã phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu trong công tác, trong cuộc sống hàng ngày, 100% đảng viên cuối năm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

      Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong nhà trường trong giai đoạn hiện nay có ý nghĩa quan trọng, làm tăng thêm sinh lực, trí tuệ, sức trẻ cho Đảng, góp phần tích cực vào việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.

       Sau đây là một số hình ảnh của lễ kết nạp Đảng viên tại Chi bộ:

Đồng chí Phạm Văn Dũng thông qua nội dung, chương trình lễ kết nạp
Đồng chí Trần Văn Vinh- Bí thư chi bộ 6- Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định kết nạp Đảng
Lễ kết nạp Đảng viên
Đồng chí Má A Chinh nhận quyết định kết nạp Đảng viên
Đồng chí Má A Chinh đọc lời tuyên thệ 
Đồng chí Hoàng Đức Linh- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Thanh Phú phát biểu tại lễ kết nạp Đảng

 


Tác giả: Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 11 : 392
Tháng trước : 397
Năm 2020 : 4.493
Năm trước : 4.050
Tổng số : 8.543